Cách khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone

Dùng iPhone mà không sử dụng iMessage thì quả là một thiếu sót.

Có thể nói iMessage chính là tính năng tuyệt vời nhất mà Apple trang bị cho iPhone, và đây cũng được xem là chức năng mà các hãng smartphone Android khác đang cố gắng xây dựng, cũng như thống nhất từ rất lâu rồi. Mặc dù khả năng thành công còn khá xa xôi

 không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone

Tuy hữu ích nhưng cũng có lúc iMessage gặp lỗi, làm cho người dùng iPhone không thể sử dụng được. Dù đây là vấn đề khá hiếm nhưng trường hợp nếu bạn đang gặp phải thì những gợi ý khắc phục sau sẽ giúp bạn. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Kiểm tra lại kết nối mạng

Khác với tin nhắn văn bản thông thường, iMessage sử dụng kết nối mạng di động hoặc Wi-Fi để gửi nội dung đến người dùng iPhone khác. Và nếu không có kết nối mạng, iMessage sẽ hoàn toàn không thể gửi được nội dung mà người dùng soạn thảo và gửi đến người nhận.

Chính vì thế, nếu trường hợp bạn không thể gửi tin nhắn iMessage, việc làm đầu tiên bạn cần phải thực hiện chính là kiểm tra lại kết nối mạng trên iPhone.

Nếu nhận thấy tín hiệu Wi-Fi vẫn tốt nhưng vẫn không thể gửi tin nhắn iMessage, bạn hãy chuyển sang kết nối di động và thử lại.

Mẹo vặt ở đây dành cho bạn chính là hãy thử kích hoạt chế độ máy bay (Airplane Mode) rồi chờ 10-15 giây sau hủy kích hoạt để iPhone tiến hành kết nối và tối ưu lại mạng, và khi đó có thể nội dung iMessage sẽ được gửi đi ngay sau đó.

2. Kiểm tra số điện thoại người nhận

Thường thì người nhận nếu sử dụng iPhone, có kết nối mạng và có kích hoạt iMessage thì có thể dễ dàng nhận được tin nhắn từ người gửi khác. Nhưng nếu Apple phát hiện số người nhận không sử dụng iMessage thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang tin nhắn văn bản thông thường.

Trường hợp nếu bạn không thể gửi được tin nhắn iMessage đến người nhận, hãy thử kiểm tra lại xem số điện thoại hay email của người nhận có đúng hay không, biết đâu vì lí do nào đó mà số điện thoại hoặc email của họ lại sai thì sao?

3. Thử khởi động lại iPhone

Nhìn chung thì đối với các thiết bị điện tử, giải pháp khắc phục được hầu hết các vấn đề lỗi phát sinh chính là thực hiện thao tác khởi động lại. Và iPhone cũng không nằm ngoài ngoại lệ này.

Mặc dù thao tác này không khắc phục được toàn bộ lỗi trên iPhone, nhưng đây là bước nhanh, đơn giản mà bạn nên làm trước khi quyết định thử những phương pháp phức tạp hơn. Lưu ý, bạn cần khởi động lại iPhone đúng cách nếu không muốn “rước” thêm một đống lỗi mới.

4. Kiểm tra lại loại tin nhắn bạn gửi có được hỗ trợ hay không

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhà mạng và gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng. Nhìn chung thì hấu hết các nhà mạng điều hỗ trợ tin nhắn SMS nhưng một số lại không hỗ trợ tin nhắn MMS (tin nhắn đa phương tiện).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *