Một số mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android (P2)

Một số mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android (P2)

Như chúng ta đã biết, điện thoại Android hỗ trợ người dùng tùy chỉnh điện thoại theo nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân một cách tối ưu nhất. Và đôi khi, có những cài đặt trong hệ thống mà bạn vẫn chưa khám phá hết.

Bài viết sau đây, hãy cùng congngheso24h điểm qua thêm một vài cài đặt giúp quá trình sử dụng điện thoại Android của bạn trở nên tiện lợi và phù hợp hơn với nhu cầu cá nhân của mình.

Di chuyển nhanh con trỏ văn bản

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím mặc định của Google, để di chuyển con trỏ văn bản từ cuối dòng lên đầu dòng hoặc bất kỳ vị trí nào trong văn bản, bạn chỉ cần nhấn giữ và di chuyển con trỏ đến vị trí bạn mong muốn là xong.

Một số mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android (P2) 1

Tùy chỉnh emoji

Có thể bạn không biết, những biểu tượng cảm xúc về con người hay những bộ phận của cơ thể, bạn có thể thay đổi chúng sang màu da hoặc giới tính bạn mong muốn đấy. Bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng cảm xúc, những lựa chọn sẽ hiển thị và bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mình muốn đổi là hoàn tất rồi.

Một số mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android (P2) 2

Tùy chỉnh nhạc chuông cho từng liên lạc cụ thể

Chọn nhạc chuông riêng cho từng số liên lạc sẽ giúp bạn biết được ai đang gọi đến và quyết định có nhấc máy hay không. Bạn vào Danh bạ > Nhấn vào liên lạc bạn muốn đổi nhạc chuông > Nhạc chuông mặc định > Chọn nhạc chuông bạn muốn > OK.

Một số mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android (P2) 3

Hiển thị thông tin khẩn cấp

Trong hầu hết các điện thoại Android thường sẽ có mục Thông tin khẩn cấp, sẽ hiển thị những thông tin của bạn như thông tin liên lạc, địa chỉ, chi tiết bệnh án,… phòng khi gặp trường hợp khẩn cấp, người khác có thể liên lạc với người thân hoặc tìm được địa chỉ của bạn thông qua thông tin hiển thị trên màn hình khóa.

Bạn vào Cài đặt > Hệ thống > Giới thiệu về điện thoại > Thông tin liên hệ > Thêm Thông tin y tế và Liên hệ khẩn cấp.

Một số mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android (P2) 4

Tạm kết:

Trên đây là vài mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android mà muốn giới thiệu thêm đến các bạn. Hi vọng những mẹo này sẽ hữu ích với bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *