Một số mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android

Một số mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android

Như chúng ta đã biết, điện thoại Android hỗ trợ người dùng tùy chỉnh điện thoại theo nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân một cách tối ưu nhất. Và đôi khi, có những cài đặt trong hệ thống mà bạn vẫn chưa khám phá hết.

Trong bài viết này, hãy cùng Congngheso24h điểm qua một vài cài đặt giúp quá trình sử dụng điện thoại Android của bạn trở nên tiện lợi và phù hợp hơn với nhu cầu cá nhân của mình.

>> Xem thêm: Một số tính năng “hay ho” trên Android mà bạn chưa biết

Tìm thiết bị

Hiện nay, gần như tất cả các dòng điện thoại Android đều hỗ trợ tính năng Tìm thiết bị của tôi. Tính năng này sẽ rất cần thiết cho bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

Bạn vào Cài đặt > Bảo mật và quyền riêng tư > Tìm thiết bị > Bật. Bạn có 3 cách để tìm kiếm thiết bị của mình: Tải ứng dụng Tìm thiết bị từ Google Play, Tìm trên web và Tìm kiếm trên Google.

Một số mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android 1

Tăng kích thước chữ

Nếu bạn cảm thấy cỡ chữ mặc định của điện thoại quá nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tăng kích thước lên cho phù hợp với bản thân.

Bạn vào Cài đặt > Hiển thị và độ sáng > Cỡ chữ > kéo thanh trượt sang bên phải để tăng kích cỡ chữ sao cho phù hợp.+

Một số mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android 2

Kiểm soát tiêu thụ pin

Các dòng điện thoại Android hiện nay đều hỗ trợ người dùng tính năng quản lý pin thông minh, cho biết mức độ tiêu thụ pin của điện thoại, từ đó bạn có thể cài đặt máy phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như để tiết kiệm pin.

Bạn vào Cài đặt > Pin > Kiểm soát tiêu thụ pin > Xếp hạng. Tại đây, mức độ tiêu thụ pin của từng ứng dụng sẽ được hiển thị. Nhờ đó bạn có thể cài đặt từng ứng dụng sao cho phù hợp.

Một số mẹo cài đặt giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện thoại Android 3

Tạm kết:

Trên đây là một vài mẹo cài đặt giúp người dùng tối ưu hóa quá trình sử dụng điện thoại Android của mình sao cho thích hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *