Một số tính năng hữu ích giúp tăng cường tính bảo mật cho iPhone

Một số tính năng hữu ích giúp tăng cường tính bảo mật cho iPhone

Với bản iOS 14 chính thức vừa được tung ra, Apple đã cập nhật cho iPhone thêm vài tính năng bảo mật và quyền riêng tư giúp bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Hãy cùng Sforum khám phá những tính năng này trong bài viết dưới đây nhé.

Những tính năng bảo mật và quyền riêng tư này giúp người dùng nhận biết và kiểm soát được những ứng dụng nào đang sử dụng hay thu thập thông tin, hình ảnh, vị trí,… từ iPhone của mình. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa việc thu thập thông tin cá nhân của những ứng dụng đó.

>>Xem thêm: Tìm hiểu cách ẩn hoàn toàn album “Bị ẩn” khỏi Thư viện ảnh trên iOS 14

 

Hạn chế quyền truy cập vị trí của ứng dụng

Thông thường, với 1 số ứng dụng, bạn cần phải cho phép quyền truy cập vị trí để có thể sử dụng tối ưu ứng dụng. Tuy nhiên, với iOS 14, bạn có thể chia sẻ vị trí chung chung mà không cần phải chia sẻ vị trí chính xác của mình.

Bạn truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí > chọn vào một ứng dụng bất kỳ, thiết lập quyền truy cập vị trí của ứng dụng và Tắt tính năng Vị trí chính xác.

 

Một số tính năng hữu ích giúp tăng cường tính bảo mật cho iPhone 1

Kiểm soát quyền truy cập vào Máy ảnh và Micro

Với iOS 14, mỗi khi ứng dụng nào truy cập vào Máy ảnh hoặc Micro của bạn, tại phần tai thỏ sẽ xuất hiện một chấm đèn nhỏ. Nếu truy cập Máy ảnh, chấm đèn sẽ có màu xanh. Còn truy cập Micro, chấm đèn sẽ là màu vàng. Tính năng này giúp bạn kiểm soát được có ứng dụng nào “lén lút” ghi âm hay quay hình bạn không đấy.

 

Một số tính năng hữu ích giúp tăng cường tính bảo mật cho iPhone 2

Phát hiện ứng dụng sao chép clipboard

Khi bạn sao chép và dán một dữ liệu vào một ứng dụng nào đó, iPhone sẽ hiển thị thông báo cho biết bạn vừa thực hiện thao tác này. Vì thế, bạn có thể phát hiện ngay nếu có ứng dụng nào đó “ngầm” sao chép clipboard từ iPhone của bạn. Điều này giúp bạn bảo mật được thông tin cá nhân của mình tốt hơn và hiệu quả hơn.

 

Một số tính năng hữu ích giúp tăng cường tính bảo mật cho iPhone 3

Sử dụng địa chỉ Wi-Fi riêng

Thông thường, 1 thiết bị chỉ sử dụng 1 địa chỉ MAC để truy cập vào tất cả các mạng. Điều này sẽ khiến những nhà mạng hay những người khác có thể dễ dàng theo dõi hoạt động và vị trí của bạn. Tuy nhiên, với iOS 14, bạn có thể sử dụng địa chỉ MAC riêng tư và khác nhau khi kết nối với mỗi một mạng khác nhau.

Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > biểu tượng (i) kế mỗi Wi-Fi > Bật Địa chỉ riêng tư.

 

Một số tính năng hữu ích giúp tăng cường tính bảo mật cho iPhone 4

Tạm kết:

Trên đây là những tính năng giúp tăng cường tính bảo mật cho iPhone mà Sforum đã giới thiệu đến bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *