Những điều cần làm trước khi quyết định nâng cấp lên Windows 10

Những điều cần làm trước khi quyết định nâng cấp lên Windows 10

Cần chuẩn bị gì trước khi nâng cấp lên Windows 10 May 2019?

Sau lần trì hoãn trước, nay Microsoft đã phát hành cập nhật Windows 10 May 2019 đến toàn thể người dùng. Windows 10 May 2019 sẽ có nhiều tính năng mới khá thú vị như giao diện Light, Start Menu có thay đổi nhỏ, Action Center được sắp xếp lại, cùng nhiều thay đổi liên quan thiết kế Fluent đối với toàn bộ giao diện chung của hệ điều hành này.

Xem thêm: Oppo hé lộ smartphone màn hình gập với cơ chế gập ra ngoài

Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định cập nhật lên phiên bản Windows 10 May 2019 này, bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị một số việc sau đây.

1. Cấu hình máy tính phù hợp với Windows 10 May 2019

Nếu máy tính của bạn chạy hoàn toàn tốt với Windows 10 October 2018, bạn có thể “cân” được phiên bản Windows 10 May 2019.

2. Làm thế nào để có thể tải về gói ISO cài đặt của Windows 10 May 2019?

Bạn có thể dễ dàng có được liên kết tải tốc độ cao của gói ISO cài đặt Windows 10 May 2019 bằng cách sử dụng công cụ Windows ISO Downloader. Cách sử dụng đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn này và tải về công cụ Windows ISO Downloader. Sau đó khởi chạy gói tin để sử dụng ngay công cụ mà không cần phải cài đặt.
Bước 2: Giao diện Windows ISO Downloader hiện ra, hãy nhấp vào tùy chọn “Windows 10” ở thanh bên.
Bước 3: Chờ vài giây và tiến hành lựa chọn phiên bản Windows 10 mình cần, sau đó nhấn “Confirm” để xác nhận.
Bước 4: Lựa chọn ngôn ngữ cho phiên bản Windows định tải.
Bước 5: Nhấp vào lựa chọn tải phiên bản phù hợp với cấu trúc máy tính của bạn và chờ quá trình tải về gói ISO cài đặt Windows 10 May 2019 diễn ra.

Giờ thì bạn chỉ việc ngồi chờ gói ISO cài đặt của Windows 10 May 2019 được tải về nữa là xong. Sau đó hãy dùng công cụ Windows USB/DVD Download Tool để bung gói ISO này vào USB hoặc DVD để sử dụng.

3. Sao lưu dữ liệu

Trong quá trình chờ quá trình tải gói ISO cài đặt của Windows 10 May 2019 diễn ra, bạn có thể nhân lúc này để tiến hành di chuyển các dữ liệu hiện đang được lưu trên Desktop hoặc các vị trí khác nằm trên phân vùng hệ thống (“C”) sang phân vùng khác để tránh việc mất dữ liệu sau khi cài mới.

Trường hợp nếu bạn chỉ đơn giản là muốn dùng thử Windows 10 May 2019  và vẫn có ý định quay về với phiên bản Windows hiện tại thì có thể sử dụng công cụ OneKey Ghost để tiến hành tạo bản sao lưu hình ảnh phân vùng gốc. Và khi cần, bạn chỉ việc “bung” tập tin sao lưu này ra là xong.

4. Sao lưu khóa bản quyền các phần mềm đang cài trên máy

Mặc dù khi mua các phần mềm bản quyền, bạn sẽ được cung cấp thẻ bản quyền hoặc nội dung khóa bản quyền được in trên DVD cài đặt nhưng nếu vì lí do nào đó mà bạn vô tình “vứt đi” hay “bị mất” thì việc cài đặt mới và kích hoạt bản quyền có lẻ sẽ khá khó khăn.

Tuy nhiên, bạn có thể dùng đến các công cụ hỗ trợ như Product KeyFinder, Produkey hoặc License Crawler để xem và sao lưu lại khóa bản quyền của các

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *